Bí quyết tăng view THẬT trên Youtube không dùng 'mưu hèn kế bẩn'

Bí quyết tăng view THẬT trên Youtube không dùng 'mưu hèn kế bẩn'

Nếu là một người sành sỏi trong giới Youtube, chắc hẳn bạn sẽ biết công thức kiếm tiền trên Youtube quá đơn giản:

TIỀN THẬT = VIEW THẬT + CLICK QUẢNG CÁO THẬT

Tuy nhiên để kênh Youtube của bạn được biết đến rộng rãi, bạn phải tạo ra những video hấp dẫn để kiếm về hàng triệu lượt theo dõi thì mới đẩy mạnh hiệu quả truyền thông thương hiệu được. Bài viết dưới đây, SaleKit sẽ gợi ý cho các bạn một số bí quyết để kênh tăng view Youtube, giúp kênh của bạn thu hút hơn

Sử dụng thẻ tag/ từ khoá hiệu quả – Lượng view đề xuất tăng

Sử dụng thẻ tag để tăng lượt view cho kênh Youtube của bạn

Dùng thẻ tag/ từ khoá là một cách để Youtube sắp xếp những video liên quan với nhau để những khán giả nhanh nhất xem video cùng chủ đề. Việc bạn tạo ra một video mới và muốn xuất hiện cho những người quan tâm xem thì ngoài tiêu đề, mô tả thì việc sử dụng thẻ tag liên quan hợp lý sẽ giúp video bạn xuất hiện đến nhiều người hơn và chính xác hơn. 

Cài đặt Video giới thiệu kênh

Cố gắng làm một đoạn nhỏ khoảng 15 giây để giới thiệu kênh và kênh gọi mọi người đăng ký kênh hoặc xem tiếp những Video khác. Làm như vậy sẽ giữ chân được họ lâu hơn, nhờ đó giúp tăng view Youtube. Bạn hãy cố gắng làm thử xem, hiệu quả lắm đấy! Nếu ngại nói thì làm một cái ảnh như thế này cho nhạc nền nhẹ nhàng thôi, cũng để truyền thông điệp rồi.

Đặt tên gây tò mò, kích thích người xem – Cách hút view

Đặt tiêu đề video hấp dẫn để tăng view cho kênh Youtube

Là con người, ai cũng có bản tính tò mò nên việc đặt tên một video gây cho người ta sự tò mò thì bạn đã thành công 90% rồi, những người này sẽ bị cái tính tò mò mà kích vào video để xem. Việc tăng lượt xem kiểu đặt tựa đề gây kích thích là một cách thông minh nhất.

Nên nhớ rằng trên Youtube có hàng trăm triệu video, thậm chí có số liệu thống kê nếu muốn xem hết toàn bộ những video đó bạn phải bỏ ra gần… 2000 năm. Với số lượng khổng lồ như thế thì cơ hội để video trên kênh Youtube của bạn được người dùng nhấp vào xem sẽ thấp đến đáng thương. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải dùng rất nhiều cách mới có thể gây chú ý với họ, và việc đầu tiên cần làm là phải viết một tiêu đề video thật ấn tượng.

Vậy một tiêu đề như thế nào mới hấp dẫn?

Theo một nghiên cứu của Tubular Insights khi so sánh tiêu đề video trên Youtube và Faccebook do BuzzFeed – một trang tin lừng danh thế giới – sản xuất đã cho thấy, những video có tiêu đề chứa 41 – 70 ký tự có lượt xem nhiều hơn 64% so với video có tiêu đề dài hơn. Mặc đây không phải nghiên cứu tổng thể nhưng lại nêu lên một ví dụ điển hình nhất trong ngành sản xuất nội dung trực tuyến, bạn có thể dựa vào đây để tham khảo khi đặt tiêu đề cho video trên kênh Youtube của mình.

Bên cạnh độ dài thì cách bạn sử dụng từ ngữ để giật tít cũng rất quan trọng. Những tiêu đề dạng câu hỏi, khẳng định phóng đại (VD: Không xem video này bạn đã sống lãng phí!) thường hấp dẫn hơn vì khơi dậy được trí tò mò của người dùng. Để gây ấn tượng hãy thêm một số động từ mạnh ở đầu tiêu đề, tên ca sĩ, diễn viên nổi tiếng,…

>>> Xem thêm: Youtube có 'dễ ăn' mà từ trẻ đến già đua nhau làm Youtuber?

SEO Youtube

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video, nhưng bạn còn có thể coi Youtube là một công cụ tìm kiếm tương tự Google. Ngày nay người ta cũng lên Youtube để tìm kiếm thông tin, các hướng dẫn, những bài chia sẻ trực quan bằng hình ảnh. Đặc biệt khi Youtube được Google mua lại từ năm 2006 thì các tính năng liên quan đến tìm kiếm của nó càng trở nên hoàn thiện hơn. Và kể từ đó SEO YouTube đã trở thành một việc quan trọng khi muốn tạo kênh Youtube.

Một số thủ thuật SEO Youtube có thể bạn cần chú ý:

– Từ khóa chính bắt buộc phải có trong tiêu đề và mô tả video

– Đề cập đến từ khóa chính nhiều hơn trong nội dung video, Youtube cũng kiểm duyệt vấn đề này

– Thêm thẻ (tag) cho video

– Chia danh mục cho video

Tìm hiểu xu hướng nội dung của người xem

Dù bạn sản xuất nội dung văn bản hay video thì khâu tìm hiểu chủ đề mà người dùng đang quan tâm cũng rất quan trọng. Có hai cách để bạn biết nên đăng những video như thế nào lênh kênh Youtube của mình:

– Tham khảo video nổi bật của các kênh Youtube cùng chủ đề, cùng đối tượng người xem

– Phân tích Youtube Analytics kênh Youtube của mình, tại đây sẽ có chi tiết các thông tin, số liệu về đặc điểm người dùng, những video có lượt xem và tương tác nhiều nhất,…

Để hình đại diệm (Thumbnail) gây bắt mắt tốt để tăng view Youtube

Chọn ảnh đại diện video (thumbnail) hấp dẫn để tăng lượt view cho kênh Youtube

Người xem rất bị thu hút bởi những hình ảnh kỳ quặc, bất ngờ, lạ đời, việc tăng lượt xem bằng việt thu hút thị giác qua những hình thu nhỏ video. Hình thu nhỏ – thumbnail là cái nói về nội dung video sẽ thể hiện điều gì. Vì vậy bạn hãy làm cho hình thumbnail thật bắt mắt nhé, tham khảo kênh NTN Vlogs làm thumbnail rất tốt

Tạo ra các danh sách phát – Mẹo kiếm view

Tạo ra playlist nhằm tăng view cho kênh Youtube

Mình đã thử tạo ra nhiều danh sách phát và thấy cũng tương đối hiệu quả. Việc bạn tạo ra danh sách phát chỉ tốn khoảng vài phút, sau đó bạn thêm vào danh sách phát nhiều video có lượt xem cao rồi sau đó thêm video của mình vào. Người xem sau khi xem video có lượt xem nhiều, sẽ chuyển sang video trong cùng danh sách một cách tự động – điều này khiến video của bạn được tự động tăng lượt xem.

Nếu có thời gian thử tạo ra vài chục danh sách phát, đặt tên theo nhu cầu người xem để video của bạn được công hưởng view từ đó.

Tạo một series video định kỳ

Nếu để ý bạn sẽ thấy những kênh Youtube cập nhật liên tục vietsub một bộ phim đang nổi tiếng nào đó luôn hấp dẫn hơn rất nhiều, bởi vì nội dung của họ có tính định kỳ khiến người xem trông đợi để theo dõi. Hoặc như một ví dụ dưới đây của Moz chẳng hạn, kênh Youtube này chia sẻ định kỷ các chiến lược thú vị cho SEO vào thứ sáu hàng tuần.

Giao lưu với các kênh khách bằng việc comment – Vừa tăng view vừa tăng subs

Giao lưu với các kênh khách bằng việc comment – Vừa tăng view vừa tăng subs cho kênh Youtube

Việc bạn comment trao đổi với các kênh khác khá là tốt để quảng bá kênh Youtube, nhiều người biết đến hơn, người khác sẽ nhấn vào tìm hiểu kênh của bạn và nếu là những video họ quan tâm, có sự thú vị thì họ sẽ nhấn vào xem.

Tips: Bạn vào mục thịnh hành và tìm những video mới được đăng lên Youtube và đi vào comment sớm nhất. Chắc chắn bạn sẽ có những lượt view mới tự nhiên và miễn phí.

Cho phép quảng cáo kênh Youtube

Youtube có một tính năng gọi là Quảng cáo kênh, theo đó video của bạn sẽ có cơ hội được quảng cáo miễn phí trên video khác ngoài kênh. Mặc dù không phải lúc nào video của bạn cũng được hiển thị nhưng nó cũng góp phần đưa kênh Youtube đến nhiều người hơn. Để kích hoạt bạn vào Creator Studio > Kênh > Nội dung nổi bật > Quảng cáo kênh > nhấp Chọn quảng cáo kênh của bạn > Chọn video có sẵn hoặc tải mới.

Gợi ý người xem chia sẻ, thích hoặc theo dõi

Nếu bạn hay xem các vlog hoặc những video hướng dẫn trên Youtube chắc bạn đã từng thấy nhiều người hay gợi ý thế này: “Thấy thích thì Like nhé!”, “Share video để mọi người cùng làm nha!” hoặc đại loại vậy. Với cách gợi ý hồn nhiên, vui nhộn bạn có thể khiến người xem chủ động tương tác với video của mình, góp phần đưa video đến nhiều người hơn.

Trên đây là những bí quyết tăng view Youtube đơn giản nhưng rất hiệu quả, giúp bạn kiếm được hàng triệu follow khi tạo kênh Youtube cho riêng mình. Hãy thử áp dụng để thấy hiệu quả thực tế nhé!

Bài liên quan