Đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage Facebook có được không?

Đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage Facebook có được không?

Facebook hện đang là trang mạng xã hội được nhiều người quan tâm sử dụng nhất hiện nay. Với mỗi bài đăng trên Fanpage Facebook, hình ảnh và video luôn mang đến lượt tương tác cao, thu hút người dùng hơn so với các bài viết chỉ có nội dung text. Vậy làm thế nào để có thể đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Cùng Salekit tham khảo nhé.

Tại sao nên đăng ảnh và video cùng lúc trên Facebook

Ảnh và video luôn mang đến sự tương tác lớn với khách hàng trên Fanpage Facebook của bạn. Đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

Đối với chủ Fanpage Facebook

Việc đăng tải ảnh và video cùng lúc sẽ giúp bạn chia sẻ nhiều thông tin hơn trên bài đăng, đa dạng hóa phần nội dung so với trước và mang đến sự sinh động, sự chân thật nhất đến khách hàng. Với những người kinh doanh trên Fanpage, thông qua cách làm này sẽ giúp bạn PR sản phẩm, giới thiệu dịch vụ, cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng để họ có thể dễ dàng có được thông tin về sản phẩm, dịch vụ của các bạn.

dang anh va video cung luc tren fanpage facebook

Đối với khách hàng

Những bài viết bao gồm cả nội dung, hình ảnh, video sẽ thu hút họ quan tâm đến bài viết của bạn hơn vì nó cung cấp đầy đủ nhưng thông tin và khách hàng thì họ lại thích điều đó.

Hướng dẫn cách đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage Facebook

Để có thể đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage Facebook bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook bạn muốn đăng ảnh và video.

dang anh va video cung luc tren fanpage

Bước 2: Click chọn Ảnh/video.

Bước 3: Chọn Tạo album ảnh

Ở đây bạn sẽ truy cập vào dữ liệu trên máy tính, chọn các hình ảnh, video mà các bạn muốn đăng tải trên một bài viết, tạo thành một album.

dang anh va video cung luc tren fanpage

Lưu ý:

Để video có thể phát sau khi bài viết được đăng tải, các bạn hãy đăng tải album chỉ với nội dung là hình ảnh và video lên trước. Sau khi các video và hình ảnh đã được hiển thị trên page các bạn mới nhấp vào nút chỉnh sửa để thêm các thông tin văn bản khác.

Để video của bài viết có thể phát trên newsfeed của người dùng thì trong quá trình tạo album các bạn cần kéo video ra vị trí đầu tiên.

Bạn có thể đăng tải một hoặc nhiều video, một hoặc nhiều hình ảnh cùng lúc trên một bài viết dạng album. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là nên đăng tải khoảng 1 video và 3 hình ảnh trên một bài viết album để tạo ra một điều kiện hiển thị tốt nhất cho bài viết không quá dài và gây khó chịu cho người dùng..

Bước 4: Chọn tên album và đăng tải album

Bước 5: Đăng tải album hoàn tất các bạn có thể bắt đầu nhấp vào chỉnh sửa album để biến album thành một bài viết.

Xem thêm: Cách tắt định đăng bán hàng trên Facebook cá nhân năm 2021

Những lưu ý trong cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook

Facebook luôn cập nhật các tính năng mới để cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như nhu cầu người dùng. Chính vì vậy, để bài viết thu hút được người đọc cũng như khách hàng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên đăng quá nhiều ảnh, video cùng lúc khiến cho bài viết của bạn quá dài, gây cảm giác khó chịu cho người xem.
  • Hình ảnh, video cần phải sắc nét, bố cục rõ ràng, phù hợp với nội dung bài viết.
  • Không nên chia sẻ những hình ảnh phản cảm, có yếu tố bạo lực…
  • Không nên viết nội dung trước khi đăng ảnh và video vì nếu bạn viết lúc này, sau khi up video và ảnh thành công, nội dung đó sẽ biến mất và bạn lại phải mất công viết lại.
  • Giờ vàng đăng bài trên Fanpage Facebook: post bài viết vào những khung giờ mà có lượng người sử dụng nhiều để thu hút được nhiều lượt xem nhất. Một số khung giờ bạn có thể tham khảo như: 8h - 9h, 11h30 - 13h30, 20h - 21h30, 22h30 - 23h30.
  • Lồng ghép các chương trình khuyến mãi, giảm giá… vào hình ảnh, video để thu hút khách hàng.

Sử dụng phần mềm bán hàng facebook gồm Livechat, chatbot miễn phí giúp gia tăng đơn hàng trên Facebook tại đây

Thông báo của Facebook về cơ chế đăng ảnh và video cùng lúc trên Fanpage hiện nay

Tháng 7 năm 2017, Facebook đã có thông báo cho người dùng về cơ chế đăng ảnh và video cùng lúc là sẽ dần bị hạn chế tính năng. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho các bài viết có sự xuất hiện đồng thời của cả ảnh, video, nội dung trong khi Fanpage bị hạn chế thì bạn có thể sử dụng định dạng quảng cáo quay vòng Carousel.  Đây là định dạng do Facebook phát triển cho phép hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video cùng với các liên kết, nút kêu gọi hành động trên mỗi quảng cáo.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì tính năng này đang bị gỡ bỏ dần chứ không phải gỡ bỏ đồng loạt. Có những trang bị hạn chế nhưng vẫn có những trang có thể đăng tải ảnh và video cùng lúc trên Fanpage Facebook được nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage Facebook. Đừng quên sử dụng phần mềm quản lý Fanpage để giúp phát triển page tốt hơn nhé.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

Bài liên quan