Học ngay cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm chốt trăm đơn mỗi ngày

Học ngay cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm chốt trăm đơn mỗi ngày

Các dòng mỹ phẩm thường có những công dụng và cách sử dụng khác nhau. Các sản phẩm này sẽ mang đến tác dụng phụ nếu bạn không được tư vấn và sử dụng đúng cách. Với những ai đang kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, để chốt được trăm đơn hàng mỗi ngày thì bạn cần phải các cách tư vấn bán hàng phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm hiệu quả hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

cach tu van ban hang my pham

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể tư vấn bán hàng mỹ phẩm thành công. Để có thể làm đươc điều này, bạn cần:

Đoán được độ tuổi của khách hàng

Khi khách hàng bước vào Shop, điều đầu tiên bạn cần làm là dự đoán về độ tuổi của khách. Xác định độ tuổi của khách vừa giúp bạn lựa chọn, tư vấn cho họ được những sản phẩm phù hợp đồng thời cũng tiện cho việc xưng hô khi bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách quan sát ngoại hình, cách ăn mặc, cách nói chuyện của khách hàng để có cách tư vấn sản phẩm sao cho phù hợp với từng độ tuổi của họ nhé.

Biết cách đánh giá làn da của khách để tư vấn được những sản phẩm phù hợp

Đây là một trong những yếu tố nhân viên bán hàng mỹ phẩm cần phải có để tư vấn được những sản phẩm phù hợp đến khách hàng. Dưới đây là những loại da thường gặp:

  • Da thường: đây là làn da lý tưởng mà mọi cô gái đều mơ ước. Đây là làn da có sự cân bằng giữa lượng nước và dầu, giúp làn luôn sáng mịn, tươi tắn.

cach tu van ban hang my pham

  • Da hỗn hợp: đây là loại da thường gặp nhất, có nhiều dầu ở trắn, mũi, cằm nhưng phần má lại khô.
  • Da khô: với những khách hàng có làn da khô thường cảm thấy khô ráp, sần sùi, không được mềm tự nhiên và rất dễ bị nứt nẻ vào mùa đông.
  • Da nhờn: đây là làn da có nhiều dầu, lỗ chân lông to và thường rất dễ nổi mụn.

Mỗi loại da sẽ có những cách chăm sóc và những sản phẩm mỹ phẩm riêng biệt để khắc phụ những thiết xót đó. Việc đánh giá được làm da của khách sẽ giúp quá trình tư vấn sản phẩm của bạn hiệu quả và đúng với nhu cầu của họ.

Chiều theo sở thích của khách hàng

Nhu cầu làm đẹp và gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau, có những sản phẩm bạn thấy phù hợp với khách hàng nhưng chưa chắc họ đã thích những sản phẩm đó. Thay vì đưa ra những lời khuyên, lựa chọn tốt nhất bạn nên làm là chiều theo ý họ. Chỉ cần khách hàng thích cộng với những lời khuyên từ bạn, họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra mua những sản phẩm đó một cách vui vẻ nhất.

>>> Xem thêm: Các bước lập kế hoạch chi tiết kinh doanh mỹ phẩm dành cho chủ shop

Cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm hiệu quả

Để tư vấn bán hàng hiệu quả và thu về lợi nhuận ngay lập tức, bạn cần nắm vững các yêu cầu sau đây:

Cần hiểu rõ về các sản phẩm mình đang bán

Muốn bán được hàng thì điều cơ bản nhất là bạn phải hiểu rõ sản phẩm mình bán là cái gì, điểm gì mạnh. Hơn nữa, nếu bạn không hiểu được các sản phẩm mình đang thì làm sao tạo được lòng tin cho khách hàng và xử lí các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tư vấn.

cach tu van ban hang my pham

Bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian để nghiên cứu về các sản phẩm của mình, công dụng, những ưu điểm nổi bật của các sản phẩm đó. Khi hiểu rõ được các sản phẩm mình đang bán là gì bạn sẽ có thể tư vấn được cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với họ nhất.

Thái độ tư vấn của nhân viên bán hàng

Thái độ tư vấn của nhân viên khi tư vấn bán hàng là yếu tố bạn cần chú trọng vì nó quyết định đễn việc khách hàng có mua và quay lại sử dụng các sản phẩm của bạn hay không. Để tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhân viên bán hàng cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, tư vấn giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời và đúng theo các yêu cầu của họ.

Cách chào hàng ấn tượng

Làm thế nào để chào hàng ấn tượng là câu hỏi được nhiều người bán mỹ phẩm quan tâm hiện nay. Việc khách hàng có tiếp nhận lời tư vấn hay không phụ thuộc rất nhiều vào lời chào hàng ban đầu của bạn.

Lời chào hàng ấn tượng cần có nội dung đúng với vấn đề khách hàng đang gặp phải hoặc đúng với nhu cầu về mặt hàng họ đang tìm kiếm. Khi đi kèm với những chương trình khuyến mãi, ưu đãi, lời chào hàng của bạn sẽ gần như mang lại hiệu quả ngay lập tức.

Dự đoán khả năng chi tiêu của khách hàng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm từ cao cấp đến bình dân. Đối với từng đối tượng khách hàng, nhu cầu sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm sẽ khác nhau. Bạn cần quan sát để có thể dự đoán được khả năng chi tiêu của họ cho những sản phẩm này là bao nhiêu để tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất.

cach tu van ban hang my pham

VD: với những khách hàng ăn mặc thời trang, sử dụng các sản phẩm phụ kiện cao cấp thì lúc này bạn nên tư vấn các dòng mỹ phẩm nổi tiếng như: Chanel, Dior, các dòng mỹ phẩm cao cấp Hàn Quốc…

Có các sản phẩm dùng thử

Trăm nghe không bằng một thấy, để khách hàng test thử các sản phẩm là cách thuyết phục họ mua hàng tốt nhất. Được dùng thủ các sản phẩm giúp khách hàng biết được chất lượng cũng như các sản phẩm đó có hợp với họ không để từ đó lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Làm nổi bật các sản phẩm của Shop

Một trong những bí quyết tư vấn bán hàng bạn cần biết là làm nổi bật nhưng sản phẩm mình đang bán. Bạn cần biết cách tư vấn để khách hàng hiểu rõ những lợi ích, công dụng mà sản phẩm đem đến cho họ là gì.

Các sản phẩm bạn đang bán có những ưu điểm gì nổi trội hơn các sản phẩm thị trường đang bán để từ đó thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng. Dựa vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bạn sẽ có thể lựa chọn ra được những sản phẩm phù hợp phù hợp với họ nhất.

Với mỗi đối tượng khách hàng, bạn cần có những cách tư vấn khác nhau. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm hiệu quả nhất. Salekit chúc bạn kinh doanh thành công.

Bài liên quan