Hướng dẫn cách mở quán cafe nhượng quyền Highland chi tiết nhất

Hướng dẫn cách mở quán cafe nhượng quyền Highland chi tiết nhất

Mở quán cafe nhượng quyền là một trong những cách kinh doanh hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao cho những người kinh doanh mô hình này. Highland là một trong những hàng cafe chuyển nhượng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy mở quán cafe nhượng quyền Highland có khó không, cần làm những gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở quán cafe nhượng quyền Highland chi tiết nhất. cùng tham khảo nhé.

Vài nét về thương hiệu cafe của người Việt - Highland Coffee

Năm 2000, Highlands Coffee bắt đầu với sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội sau đó nhanh chóng phát triển và mở rộng thành thương hiệu cà phê nổi tiếng trong và ngoài nước. Đến nay, Highlands Coffee đã có hàng ngàn các chi nhánh trên khắp các tỉnh thành trên cả nước và là hãng cafe được nhà nhà biết đến.

mo quan cafe nhuong quyen highland

Các sản phẩm của Highlands Coffee thơm ngon, sánh đượm cùng với cửa hàng tuyệt vời, sản phẩm tuyệt hảo và dịch vụ chu đáo với mức giá phù hợp đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng thưởng thức hiện nay.

>>> Xem thêm: Kinh doanh quán cafe nhượng quyền milano cần lưu ý những gì?

Những lợi ích khi mở quán cafe nhượng quyền Highland

Mở quán cafe nhượng quyền Highland là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu kinh doanh quán cafe hiện nay. Mở quán cafe nhượng quyền Highland bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Được Highland Coffee hỗ trợ setup và chuyển giao quy trình vận hành quán đồ uống theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại nhằm tăng doanh thu một cách tối đa.
 • Chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện về vốn đầu tư, Highland Coffee sẽ hỗ trợ bạn tìm địa điểm phù hợp, hoàn tất các thủ tục kinh doanh nhanh chóng nếu bạn cần.
 • Khả năng thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận kinh doanh lớn vì sự uy tín, đội nổi tiếng và tập khách hàng quen thuộc.
 • Không cần phải lo đến vấn đề giá cả cũng như menu đồ uống vì bạn sẽ được bán cà phê với mức giá niêm yết Highland.
 • Cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng từ Highland, từ đó tăng doanh thu cũng như quản bá quán của bạn hiệu quả.

mo quan cafe nhuong quyen highland

Những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để có thể mở quán cafe nhượng quyền Highland

Nếu muốn mở quán cafe nhượng quyền Highland bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép Đăng ký kinh doanh: để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn là đúng hợp pháp luật và có thể bắt đầu kinh doanh thì đây là loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có. Khi đăng ký kinh doanh bạn bạn sẽ phải đóng thuế với nhà nước.
 • Profile của công ty: Highland Coffee có thể đánh giá hồ sơ năng lực của bạn một cách nhanh chóng nhất nếu Profile của công ty chi tiết và đầy đủ nhất.
 • Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh ít nhất phải dài từ 5 - 10 năm để hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả nhất.
 • Hình ảnh, bản vẽ layout của mặt bằng: hãy thiết kế về cửa hàng cà phê nhượng quyền Highland Coffee của bạn càng chi tiết càng tốt.
 • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán vòng 3 năm gần nhất để đảm bảo năng lực về tài chính có thể mở quán cafe nhượng quyền Highland Coffee.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như số vốn bạn có mà Highland Coffee sẽ đưa ra những yêu cầu về các loại giấy tờ khác nhau bạn cần phải có. Bạn cần hoàn thành đầy đủ các thủ tục của Highland Coffee để có thể bắt đầu kinh doanh nhé.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe hiệu quả, thu hút khách hàng

Mở quán cafe nhượng quyền Highland Coffee cần bao nhiêu vốn?

Tuy chỉ là quán cafe nhưng số vốn bạn cần bỏ ra để có thể mở quán cafe nhượng quyền Highland là một con số không hề nhỏ nhé. Số vốn bạn cần có để kinh doanh quán cafe nhượng quyền mà Highland đưa ra là từ 3 tỷ - 5 tỷ đồng mới có thể nộp hồ sơ đăng ký.

Số tiền này bạn cần đầu tư cho các khoản như: tiền mặt bằng, mua nguyên vật liệu, mua nội thất trang trí quán, thuê nhân viên, mua các dụng cụ pha chế…để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và bắt đầu kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng cần phải đáp ứng yêu cầu về mặt bằng của Highland Coffee diện tích là tối thiểu cũng từ 150 – 250 m² trở lên. Địa điểm thuận lợi như: gầng các tòa văn phòng, khu dân cư, trung tâm mua sắm…

mo quan cafe nhương quyen highland

Highland Coffee cũng đưa ra những khoản chi phí nhượng quyền hàng tháng mà bạn cần phải trả cho việc sử dụng tên của họ để kinh doanh.Theo đó, bạn cần trả những khoản phí như:

 • Phí nhượng quyền hàng tháng: 7% doanh thu và kéo dài liên tục trong vòng 5 năm.
 • Phí quản lý hàng tháng: 5% doanh số bán hàng và cũng kéo dài liên tục trong vòng 5 năm.

Bạn đừng vì những khoản vốn đầu tư và chi phí trên mà chùn bước nhé. Bởi theo kinh nghiệm của những người đã kinh doanh cafe chuyển nhượng của Highland Coffee thì kinh doanh mô hình cafe này thu lại lợi nhuận rất cao và lượng khách hàng vô cùng ổn địn và tiềm năng nhé.

Mở quán cafe nhượng quyền Highland không khó nếu bạn được hướng dẫn bài bản và có trong mình những ý tưởng kinh doanh đột phá cho mô hình này. Hy vọng bài viết trên đây cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể tham khảo cho mô hình kinh doanh cafe của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Bài liên quan