Kiếm tiền online (MMO): Được gì và mất gì?

Kiếm tiền online (MMO): Được gì và mất gì?

Kiếm tiền luôn là mục tiêu và động lực của mỗi người trong chúng ta. Hình thức kiếm tiền hiện nay rất phong phú trong thời đại công nghệ phát triển. Trong đó kiếm tiền online được ưa chuộng hơn cả. 

MMO (Make money online) - Kiếm tiền online là gì?

MMO là viết tắt của Make Money Online, tức kiếm tiền trên nền tảng online. Chỉ với chiếc máy tính, hoặc smartphone có kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những công việc đơn giản, với mục tiêu kiếm tiền và nâng cao thu nhập.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng: MMO không có thật. Nó chỉ là một hình thức lừa đảo và chăn dắt những “con nai” khờ khạo trên mạng Internet vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trên thực tế, MMO lại là một hình thức kiếm tiền hiệu quả và là một trong những xu hướng cực hot trong những năm gần đây.

Tất nhiên, để kiếm tiền online, bạn cần phải thực sự tỉnh táo, lựa chọn đúng phương thức MMO rõ ràng, không bị sa lày trong những hình thức kiếm tiền kém hiệu quả. Và đặc biệt, tránh xa những cách thức MMO bất hợp pháp, bị nhà nước cấm.

kiếm tiền trên internet

Đối tượng nào có thể kiếm tiền online?

Bất cứ người nào không bị ràng buộc về mặt thời gian cố định đều có thể kiếm tiền online. Ví dụ điển hình là sinh viên, người chưa có việc làm, mẹ bỉm sữa… Đặc biệt, nhân viên văn phòng cũng có thể kiếm tiền online nếu sắp xếp được thời gian hợp lí.

Có 3 dạng đối tượng mục tiêu chủ đạo theo đuổi kiếm tiền online như là 1 công việc:

- MMO là công việc mang đến thu nhập chính. Tức là bạn sẽ không làm công việc nào khác ngoài dành hết thời gian để kiếm tiền trên internet.

- Làm MMO dạng Part time.

- Hoặc kết hợp làm song song cả công việc chính  MMO. đây chính là cách thức phổ biến nhất, lúc này MMO tương tự như nghề tay trái giúp tăng thu nhập ngoài lương.

Đặc biệt, MMO sẽ thuận lợi hơn với các bạn có kiến thức nền tảng về Internet  máy tính, có vốn tiếng Anh khá trở lên.

Có nên kiếm tiền trên mạng hay không?

Không thể phủ nhận rằng, các công việc kiếm tiền trên mạng đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Nó có cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Do đó, nếu bạn đang phân vân về việc nên hay không hãy xem xét những nội dung được nêu sau đây.

1. Ưu điểm nổi trội của các công việc kiếm tiền online

Giúp tiết kiệm chi phí

Nếu như kinh doanh theo cách truyền thống, bạn phải chi trả cho mặt bằng, nhân viên… Thay vào đó, người kinh doanh online sẽ không cần quá nhiều những chi phí này.

Cửa hàng trong hình thức kinh doanh này có thể là thật hoặc là ảo. Chẳng hạn như thông qua trang cá nhân, fanpage hay các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,…

Thời gian linh hoạt

Nếu bạn quá mệt mỏi với việc làm quy luật 8 tiếng/ngày như cuộc sống văn phòng hay một số công việc khác thì đây chính là giải pháp. Vấn đề thời gian không bị ràng buộc trong trường hợp này. Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ ít bị áp lực hơn so với cách làm thông thường.

Cách thức hoạt động nhanh gọn

Không quá cầu kỳ, phức tạp hay nhiều bước, cách thức hoạt động ở đây khá rõ ràng và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vài cú click chuột, chọn hàng, đặt hàng, thanh toán… Đơn giản chỉ phải thao tác  là đã có thể mua được hàng. 

Lưu ý rằng, bên cạnh việc kiếm tiền online bằng hình thức kinh doanh, bạn cũng có thể thu lợi nhuận từ những hình thức khác.

Đa dạng các hình thức thanh toán

Xét ở kinh doanh truyền thống, các phương thức thanh toán chủ yếu là tiền mặt. Một số nơi cũng cho phép bạn thanh toán bằng thẻ hay ví điện tử. Tuy nhiên, điều này vẫn còn nhiều hàng chế.

Tuy nhiên, với kinh doanh online nhờ vào sự phát triển của thương mại điện tử có sự thay đổi. Ra đời nhiều kênh thanh toán như PayPal, Momo, ZaloPay… giúp người mua và người bán chủ động hơn. 

Đặc biệt, các giao dịch này đều được lưu lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch và biết được tình hình hoạt động kinh doanh của mình.

kiếm tiền online

2. Nhược điểm của việc kiếm tiền online mà bạn cần lưu ý

Trên thực tế, có rất nhiều người kiếm được thu nhập từ online, song vẫn có người không kiếm được gì cả. Lý do gây nên điều này thường do tình huống lừa đảo có thể xảy ra. Với một môi trường béo bở như vậy, có một số tổ chức lợi dụng và lừa đảo để kiếm tiền trên mạng.

Với hình thức truyền thống, bạn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi trực tiếp với đối tác. Nhờ vậy, bạn sẽ đánh giá được đối tác của mình là người như thế nào, tiềm năng hợp tác ra sao… Qua đó đề xuất được những dự định phù hợp.

Ngược lại, kinh doanh trên online sẽ thường là liên hệ khách hàng, đối tác… qua mạng Internet. Vì vậy, những người có ý định lừa đảo dễ thực hiện hơn. Đặc biệt, nếu bạn là người nhẹ dạ cả tin lại càng nguy hiểm.

Không chỉ có vậy, còn "hàng tá" lý do khiến việc kiếm tiền online không thực sự dễ dàng nhưng nhiều người lầm tưởng. Các khó khăn bạn sẽ đương đầu khi nhập cuộc make money online là: 

- Không khó để tham gia MMO, nhưng lại không dễ để thắng lợi , kiếm được một khoản lời khổng lồ từ nó. có khả năng khiến Newbie (người mới) mất lòng tin vào công việc. Bạn nhập cuộc với mơ ước kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn nhưng lại không hề có sự chuẩn bị  dẫn tới thất bại => nản lòng => mất lòng tin  ra đi MMO.

- Luôn đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ. Kiếm tiền trên internet là một công việc. tất nhiênnếu thiếu kiên nhẫn bạn cam kết không thể chiến thắng.

- Tình trạng scam (lừa đảo) kiếm tiền online rộng rãi, bạn cần chọn lọc các nguồn thông tin cẩn thận.

- Nguồn tư liệu MMO chưa thật sự phong phú, số diễn đàn lớn chuyên về kiếm tiền chưa nhiều.

- Không thông thạo tiếng Anh.

Để sở hữu thu nhập từ MMO là không khó nhưng muốn đạt đến một mốc thu nhập ví dụ 100$, không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Do đó, để sản sinh ra thu nhập từ MMO bạn nên có sự bền bỉ, quyết tâm  phải bỏ ra thời gian, công sức.

Vậy kiếm tiền online là thật hay chỉ là lừa đảo?

Với tốc độ phát triển thần kì hiện nay, Internet và công nghệ đã mang đến những sự thay đổi mới mẻ cho đời sống, dặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Bản chất của kiếm tiền online

Kiếm tiền online thực chất là một hình thức trao đổi trực tuyến. Trong quá trình đó, người bán sẽ cung cấp giá trị cho người mua, giúp họ thoả mãn những nhu cầu trong đời sống.Ở một phương diện khác, người mua có thể chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn dựa trên sự quan tâm, niềm tin, uy tín của bạn đối với họ. Quá trình mua – bán thực chất là quá trình trao đổi chân chính và công bằng.

make money online

Một số hình thức kiếm tiền online phổ biến có thể kể đến như:

- Tham gia Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) cho nhà cung cấp uy tín

- Trở thành Blogger với cá tính riêng

- Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử

- Kiếm tiền thông qua kênh Youtube riêng

- Bán ebooks

- DropShopping

- Làm Freelancer

....

Kiếm tiền online có lừa đảo không?

Câu trả lời là “Có”!

Vì MMO là hình thức kiếm tiền online nên khả năng tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo (scam) rất nhiều.

Khi kinh doanh truyền thống, bạn sẽ có gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi trực tiếp với đối tác. Thông qua những lần tiếp xúc đó, bạn sẽ đánh giá được đối tác của mình là người như thế nào, tiềm năng hợp tác ra sao… để có những dự định phù hợp. Ngược lại, kiếm tiền online sẽ chỉ cho bạn cơ hội liên hệ khách hàng, đối tác… qua mạng Internet. Do đó, đối với với những nguy cơ lừa đảo là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhất là với những bạn vừa tập tành kiếm tiền online, chưa hiểu nhiều về MMO sẽ bị các đối tượng sẽ lợi dụng sự hám lợi, nhẹ dạ cả tin. “Tự chủ tài chính với 10 phút online mỗi ngày", "Làm giàu không khó, chỉ cần có quyết tâm”, “Mua nhà ở tuổi 25 chưa bao giờ dễ dàng đến thế”…. Đó là những câu "truyền động lực" thường thấy của những đối tượng này.

Tạm kết

Chẳng phải ai tham gia kiếm tiền online đều đủ kiên nhẫn để đi đến được thành công. Đã có vô số người đã phải bỏ dở giữa chừng vì quá nản lòng. Nếu bạn có ý muốn bắt đầu kiếm tiền trên mạng, đừng chần chờ nữa mà hãy nghiên cứu lựa chọn cho mình một con đường kiếm tiền mà bạn thấy hứng thú  phù hợp nhất

Trong bài tiếp theo, SaleKit sẽ tổng hợp những cách kiếm tiền online đơn giản, hiệu quả và quan trọng nhất là phải hợp pháp. Làm gì thì làm, nhưng kiếm tiền phải minh bạch đúng không nào. Cùng đón chờ bài tiếp theo nhé!

Bài liên quan