Kinh doanh spa cần điều kiện gì? Phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Kinh doanh spa cần điều kiện gì? Phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Mô hình kinh doanh spa chắm sóc sắc đẹp đang được rất nhiều người quan tâm và mang về lợi nhuận vô cùng lớn. Vì vậy thành lập spa để cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp là xu hướng của rất nhiều nhà kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh spa cần điều kiện gì? Chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Đăng ký giấy phép kinh doanh spa cần những gì? Hãy cùng Salekit tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Spa là gì?

Spa hiện đang là mô hình kinh doanh được rất nhiều quan tâm. Spa được hiểu là lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ phục vụ nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp của tất cả mọi người. Khi được cấp phép, spa hoàn toàn có thể hoạt động như một cơ sở kinh doanh độc lập hoặc là một bộ phận dịch vụ nằm trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

spa la gi

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ spa, đây được co là địa chỉ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Đối với những người đang kinh doanh lĩnh vực này, đây được coi là mô hình kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao và được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

>>> Đọc thêm: Spa là gì? Các mô hình kinh doanh spa đang hoạt động hiệu quả hiện nay

Kinh doanh spa cần điều kiện gì?

Kinh doanh spa hiện đang là ngành nghề dịch vụ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều bạn ưa thích kinh doanh về loại hình dịch vụ này nhưng chưa rõ về những quy định về thủ tục cũng như điều kiện để hoạt động kinh doanh. Vậy kinh doanh spa cần điều kiện gì?

Chủ thể kinh doanh

Để hoạt động kinh doanh spa của bạn trở nên hợp pháp, theo quy định hiện nay các chủ thể kinh doanh sau được quyền kinh doanh spa:

- Hộ kinh doanh

- Doanh nghiệp gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty Hợp Danh, Công ty TNHH, Công Ty Cổ Phần.

Để nắm bắt thông tin chi tiết, bạn vui lòng tham khảo tại Luật Doanh Nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan.

Điều kiện thành lập spa

Để thành lập spa bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Nếu là cá nhân thì bắt buộc phải từ 18 tuổi trở lên và không thuộc các trường hợp theo điều 18 Luật Doanh Nghiệp.

- Nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân và không thuộc các trường hợp theo điều 18 Luật Doanh Nghiệp.

- Có trụ sở kinh doanh rõ ràng.

Để nắm bắt thông tin chi tiết, bạn vui lòng tham khảo điều 18 Luật Doanh Nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan.

kinh doanh spa can dieu kien gi

Sau khi đủ các điều kiện thành lập, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Nếu spa của bạn không có hoạt động xoa bóp thì bạn có thể tiến hành hoạt động sau khi được cấp Giấy phép kinh doanh

- Nếu spa của bạn có hoạt động xoa bóp thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện theo Quy định tại Thông tư 11/2001/TT-BYT và phải xin Giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự theo Quy định tại nghị định 72/2009/NĐ-CP trước khi bắt đầu hoạt động.

Theo Nghị định 72/2009/NĐ-CP thì kinh doanh doanh dịch vụ xoa bóp (massage) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nên điều kiện mở spa bao gồm dịch vụ này phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

- Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này.

- Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

- Chỉ các cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được sản xuất con dấu. Chỉ các cơ sở của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.

- Địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi kinh doanh dịch vụ spa bao gồm xoa bóp (massage) còn phải tuân theo một số điều kiện của Thông tư số 11/2001/TT-BYT ngày 6/6/2001 của Bộ Y tế như sau:

- Phải có bác sĩ phụ trách hành nghề dịch vụ xoa bóp

- Phải có nhân viên kỹ thuật xoa bóp

- Và các điều kiện mở spa khác về biển hiệu, phòng xoa bóp, hệ thống đèn,…

Đăng ký giấy phép kinh doanh spa cần những gì?

Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hộ kinh doanh cá thể, bạn chuẩn bị đầy đủ bao gồm các giấy tờ kèm theo sau đây:

- Tên công ty và địa chỉ công ty

- Bản sao CMND

- Chứng chỉ hành nghề spa

- Đơn đăng ký hoạt động kinh doanh

dang ki giay phep kinh doanh spa can nhung gi

Trong trường hợp bạn muốn thành lập một doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh spa, bạn cần chuẩn bị các điều kiện để mở spa sau:

- Họ và tên người đại diện theo pháp luật của công ty

- Tình trạng thành lập công ty

- Tên công ty

- Địa chỉ trụ sở chính

- Ngành, nghề kinh doanh

- Đơn đăng ký hoạt động kinh doanh

Không chỉ riêng kinh doanh spa, tất cả các loại hình kinh doanh đều cần có những thủ tục, giấy phép kinh doanh bắt buộc bạn mà bạn cần phải có. Hãy chuẩn bị đầu đủ các loại giấy tờ trên để mô hinh kinh doanh của bạn trở nên hợp pháp nhé.

Thông qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả mời được câu hỏi “ Kinh doanh spa cần điều kiện gì?”. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có những kiến thức hữu ích để bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh spa của mình. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng phần mềm quản lý Spa để tối ưu hóa chi phí hoạt động nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Bài liên quan