Kinh nghiệm mở quán nhậu từ A – Z cho những ai bắt đầu kinh doanh

Kinh nghiệm mở quán nhậu từ A – Z cho những ai bắt đầu kinh doanh

(SaleKit.vn) - Mở quán nhậu hiện đang là mô hình kinh doanh hái ra tiền hiện nay mà bạn không thể bỏ qua. Để kinh doanh quán nhậu thành công phụ thuộc và rất nhiều yếu tố như: vốn, quy mô kinh doanh, thị hiệu thị trường… Hiện nay có rất nhiều quán nhậu chưa kịp sinh lời thì đã vội đóng cửa vì không có sự chuẩn bị tốt về kinh nghiệm, kiến thức cũng như tài chính. Chính vì vây, bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mở quán nhậu từ A – Z cho những ai bắt đầu kinh doanh mô hình này. Cùng tham khảo nhé.

Tại sao nên lựa chọn mô hình kinh doanh quán nhậu?

Người Việt Nam có đặc điểm là vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu họp lớp, liên hoan cũng nhậu, không vui không buồn cũng nhậu,... Chính vì vậy, nhu cầu của khách chẳng đối với các quán nhậu chưa bao giờ là đủ cả và việc đầu tư quán nhậu chính là một cơ hội làm giàu hiệu quả nếu ai biết tận dụng.

kinh nghiem mo quan nhau

Bên cạnh đó, nếu quán nhậu của bạn có sự khác biệt, giá bình dân, chỗ ngồi rộng, mát mẻ và menu có điểm nhấn, thức ăn ngon… đảm bảo quán nhậu sẽ đông nghịt khách ngay cả trong ngày thường chứ không riêng gì ngày Tết.

Menu đồ ăn, uống trong các quán nhậu rất đa dạng, phong phú. Bạn có thể tận dụng kết hợp các loại đồ ăn, đồ uống giới thiệu cho khách hàng để tăng thêm thu nhập cho quán cũng rất hiệu quả nhé.

Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Vốn đầu tư kinh doanh quán nhậu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên không thể khẳng định chắc chắn được là bao nhiêu cho đủ. Để xác định được số vốn cần bỏ ra, bạn cần dựa vào những yếu tố sau:

  • Đối tượng và quy mô kinh doanh của bạn là gì?
  • Chi phí cần trả cho việc thuê mặt bằng kinh doanh là bao nhiêu? Nếu bạn muốn thuê một mặt bằng rộng rãi, gần các khu dân cư và mặt đường lớn thì giá thuê không hề rẻ nhé.
  • Chi phí cho việc đầu tư bàn ghế, trang trí quán nhậu.
  • Chi phí cho việc thuê nhân viên, đặc biệt là nếu bạn muốn quán có những món ăn ngon, độc đáo thì cần phải thuê đầu bếp giỏi và chi phí bạn cần phải trả cho họ là không hề nhỏ nhé.
  • Chi phí cho việc quảng bá quán của bạn.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần phải bỏ ra một số vốn để chi trả cho những khoản phát sinh như: tiền mạng, điện nước,...

kinh nghiem mo quan nhau

Nếu bạn xác định được những yếu tố trên thì bạn sẽ có thể định liệu được cho mình số vốn cần thiết nhất để có thể bắt đầu kinh doanh quán nhậu hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm mở quán nhậu hiệu quả hiện nay

Để mở quán nhậu thành công bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm sau:

Các giấy tờ, thủ tục cần thiết để mở quán nhậu

Để việc kinh doanh quan nhậu của bạn trở nên hợp pháp thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký các loại giấy tờ, thủ tục theo quy định của pháp luật hiện nay. Các giấy tờ bạn cần phải có để có thể bắt đầu kinh doanh quán nhậu gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Đăng ký thẻ xanh cho nhân viên… Đây là những loại giấy tờ bắt buộc phải có để bạn có thể tạo được lòng tin và sự an tâm đến khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của quán.

Lựa chọn mặt bằng phù hợp

Mặt bằng được coi là một trong những vấn đề tiêu tốn nhiều chi phí cũng như thời gian của bạn nhất. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp. Địa điểm được coi là thuận lợi nhất để mở quán nhậu là: nằm ở mặt đường lớn, đông người qua lại, không gian rộng rãi, có chỗ để xe cho khách, gần các khu đông dân, khu văn phòng…

kinh nghiem mo quan nhau

Ngoài ra, quán nhậu của bạn cũng cần phải có không gian sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, muốn ngồi lại quán của bạn lâu hơn và đó cũng đồng nghĩ với việc họ ăn nhiều hơn và tăng lợi nhuận cho quán.

Thực đơn hấp dẫn, đa dạng

Thực đơn cũng là một trong những yếu tố giúp quan nhậu của bạn thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận cho quán. Thực đơn quán nhậu cần đa dạng, nhiều món, cách chế biến phong phú và thường xuyên cập nhật các món mới để khách hàng cảm thấy hứng thú.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch sẽ, rõ nguồn gốc để tạo sự uy tín đến khách hàng. Khâu bảo quản, chế biến thực phẩm cũng phải đảm bảo vệ sinh vì đây là một trong những yếu tố để quán của bạn được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

Các chương Marketing quảng bá thương hiệu

Để quán nhậu của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng thì việc thực hiện các chương trình Marketing quảng bá thương hiệu là không thể thiếu. Bạn có thể quảng bán quán nhậu qua các kênh mạng xã hội Facebook, Website, rao vặt…

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm biển hiệu, treo băng rôn khuyến mãi, phát tờ rơi, quà tặng cho khách… để thu hút khách hàng đến với quán nhậu của bạn cũng rất hiệu quả nhé.

Kinh doanh quán nhậu là một lĩnh vực có nhiều thử thách và không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Để kinh doanh thành công bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm kinh mở quán nhậu cần thiết để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công.

 

Bài liên quan