Tổng hợp những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam năm 2020

Tổng hợp những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam năm 2020

Theo những nghiên cứu và khảo sát thị trường, chúng ta hoàn toàn có thể xác định được những ngành nghề nào đang có thu nhập cao và thấp nhất hiện nay. Việc xác định này sẽ giúp bạn lựa chọn được những công việc phù hợp, đúng khả năng và đem lại nguồn thu nhập cao nhất. Để biết đó là những công việc gì, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những nghề kiếm tiền nhiều nhất ở Việt Nam năm 2020 bạn không nên bỏ qua. Cùng Salekit tham khảo nhé.

Nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam – Phi công

Mức lương của phi công luôn được xếp vào danh sách những ngành nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam hiện nay. Theo khảo sát, mức lương trung bình của những phi công hiện nay bình quân đạt từ 75 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập đáng mơ ước đối với nhiều người hiện nay.

Tuy nhiên, để có được mức lương đó thì ngành nghề này bạn phải đáp ứng những yêu cầu khá cao. Muốn trở thành phi công, bạn cần có đầy đủ các tố chất như: ngoại hình, quá trình học tập, rèn luyện khắc nghiệt, khả năng chịu được áp lực cao trong nghề nghiệp và thường xuyên phải trải qua các bài test chuyên môn nghiệp vụ.

nhung nghe kiem nhieu tien nhat o viet nam

Ngoài mức thu nhập cao, đây còn là ngành nghề giúp bạn được đi và trải nghiệm nhiều vùng đất mới, học hỏi được nhiều kiến thức cũng như những kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống.

Nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam – Marketing

Marketing là một phần quan trọng và không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Bộ phận Marketing hoạt động có tốt hay không ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại, doanh thu của mỗi công ty. Marketing là ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm và phát triển thương hiệu.

nhung nghe kiem nhieu tien nhat o viet nam

Tuỳ thuộc vào vị trí cũng như kinh nghiệm làm việc mà mức lương ngành Marketing có sự dao động khá lớn. Lương của những người làm Marketing hiện dao động từ 15 – 30 triệu đối với những doanh nghiệp trong nước. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài, mưc lương của nhân viên Marketing sẽ dao động khoảng 20 – 40 triệu/tháng và mức cao nhất có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng.

Nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam – Lập trình viên

Lập trình viên luôn là ngành hot và luôn được xếp vào ngành nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam hiện nay. Chúng ta đang sống và làm việc trong thời kỳ công nghệ 4.0, internet phát triển bùng nổ, việc tận dụng nó để trở thành công cụ kiếm tiền đang được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

Theo dự đoan của các chuyên gia, năm 2020 thị trường Việt Nam sẽ cần 500.000 nhân viên lập trình, trong khi đó hiện tại chỉ có khoảng hơn 200.000 nhân viên lập trình có trình độ đủ đáp ứng nhu cầu công việc. Đây cũng là lý do khiến lập trình viên đang là nghề hot và đem lại thu nhập khổng lồ hiện nay.

nhung nghe kiem nhieu tien nhat ơ viet nam

Tùy thuộc vào kinh nghiệm nghề nghiệp mà mức lương của lập trình viên sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn là những người mới ra trường, mức lương sẽ dao động từ 8 – 15 triệu/tháng. Còn nếu bạn là những người đã có kinh nghiệm thì mức lương cao nhất có thể lên đến 40 triệu đồng/ tháng.

Nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam – Kinh doanh bất động sản

Bất động sản hiện đang là nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngoài mức lương cứng, nhân viên kinh doanh bất động sản còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công.Tùy thuộc vào chính sách của mỗi công ty, trung bình bạn có thể nhận được từ 2 – 5% tiền hoa hồng từ giá trị bất động sản mà bạn chốt sale thành công.

nhung nghe kiem nhieu tien nhat o viet nam

Thông thường, tiền hoa hồng của mỗi dao dịch thành công bạn sẽ nhận được từ 25 – 100 triệu tùy thuộc vào giá trị của bất động sản đó. Nếu là một người có năng lực, tài ăn nói khéo léo và có những mối quan hệ rộng thì đây được coi là ngành nghề đem lại nguồn thu nhập khủng cho bạn nhé.

>>> Xem thêm: Top 9 sự thật đáng sợ về nghề môi giới bất động sản

Nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam – Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng vẫn luôn được coi là những ngành nghề đem lại nguồn thu nhập khủng hiện nay. Theo thống kê hơn 30 ngân hàng đầu năm 2020, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng đạt khoảng 25 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà mức thu nhập của nhân viên cũng có sự chênh lệch khác nhau.

nhung nghe kiem nhieu tien nhat ơ viet nam

Ngoài mức thu nhập hàng tháng, mức thưởng cuối năm dành cho những nhân viên ngân hàng cũng là một con số không tưởng nhé. Bạn có thể nhận được cả trăm triệu tiền thưởng Tết là điều bình thường nếu kết quả làm việc của bạn tốt. Để có những mức thu nhập trên, bạn cần phải là người có đầy đủ các kiến thức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cứng cùng khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng tốt.

Làm trong bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn có niềm đam mê, trình độ chuyên môn và không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thì dù làm công việc nào bạn cũng có thể kiếm cho mình những mức thu nhập cao nhất.

Bài viết trên đây cung chia sẻ đến bạn những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam hiện nay bạn có thể tham khảo. Chúc bạn lựa chọn cho mình được những công việc phù hợp với những mức lương cao nhất.

Bài liên quan