Cài đặt Email Automation

Salekit cho phép bạn Cài đặt thông tin người gửiCài đặt mục tiêu chuyển đổi (Mua hàng, đăng ký) cho các chiến dịch gửi email.

Hướng dẫn cài đặt Sender (Thông tin người gửi) cho các chiến dịch email

 Bước 1:  Trong giao diện quản lý Shop tại Salekit, bạn chọn Email >> Cài đặt.

cai-dat-email-automation-1

Bước 2:  Tại mục Cài đặt, bạn chọn tiếp Cài đặt Sender

cai-dat-email-automation-2

Bước 3: Tiếp theo, nếu chưa tạo thông tin người gửi email bạn chọn + Sender mới sau đó nhập Tênemail của nhân viên phụ trách gửi mail. Sau đó nhấn Lưu để lưu lại các thiết lập.

cai-dat-email-automation-10

Bước 4: Sau khi đã tạo các Sender, bạn hoàn toàn có thể Thêm Sender mới, Chỉnh sửa thông tin Sender, Xóa thông tin Sender, Tắt/Bật trạng thái trên giao diện Cài đặt Sender.

cai-dat-email-automation-5

Khi gửi chiến dịch email marketing, ngoài địa chỉ email người nhận bạn cũng cần thiết lập địa chỉ email người gửi. Tức là email dùng để gửi thư điện tử cho người nhận. Ví dụ khi bạn đặt tên người gửi là Nhàn Trần, email gửi là cshk@salemail.vn thì người nhận email sẽ thấy giao diện sau:

cai-dat-email-automation-10

Hướng dẫn cài đặt Goal (Mục tiêu chuyển đổi) cho các chiến dịch email

Bước 1: Trong giao diện quản lý Shop tại Salekit, bạn chọn Email >> Cài đặt >> Cài đặt Goal

cai-dat-email-automation-7

Bước 2: Nếu chưa có Goal (mục tiêu), bạn phải tạo Goal mới bằng cách click nút +Goal mới. Sau đó nhập Tên mục tiêu và URL Trang cảm ơn (nếu có) và bấm Lưu để hoàn tất quá trình.

cai-dat-email-automation-8

Bước 3: Sau khi tạo Goal, hệ thống sẽ hiển thị một đường link code dài gọi là mã nhúng để bạn có thể đo lường hiệu quả chuyển đổi hành vi của khách hàng từ email qua website. Bạn hãy đặt mã nhúng vào trong phần .... các trang web trên website cần đo chuyển đổi. Mỗi website chỉ cần nhúng mã 1 lần.

cai-dat-email-automation-9

Khi kết thúc chiến dịch cũ và bắt đầu một chiến dịch email marketing mới, bạn hoàn toàn có thể giữ lại mã nhúng trên website và đổi tên mục tiêu để đo lường hiệu quả của chiến dịch email marketing mới.

Ví dụ như bạn đang có chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1 và đang chạy marketing trên nhiều kênh. Bạn có thể tạo mã nhúng sau đó đặt đường link mã nhúng vào website. Khi tạo chiến dịch gửi email, bạn chọn mục tiêu đã được tạo tương ứng với mã nhúng vừa đặt vào website. Ngay khi có khách hàng đăng ký đặt mua hàng hay nhận tin sau khi đọc và click vào đường link trên website, mục thống kê đơn hàng tại Salekit sẽ tự động hiển thị đơn hàng và nguồn đơn là từ email.

Chúc bạn thành công!