Hướng dẫn Tạo vận đơn

Salekit cung cấp tính năng giao hàng giúp bạn thao tác nhanh chóng với các hóa đơn đặt hàng, đặc biệt là với giao hàng COD. Cụ thể:

+ Cho phép quản lý nhiều vận đơn trên cùng một hóa đơn

+ Cho phép cập nhật thông tin giao hàng hàng loạt trên danh sách đơn hàng

+ Cho phép thanh toán phí giao hàng và tiền thu hộ COD cùng lúc và ghi nhận phiếu thu, phiếu chi tương ứng với từng hóa đơn giao hàng hoặc trên danh sách hóa đơn hoặc trên từng đối tác giao hàng.

+ Cho phép in vận đơn, in phiếu giao ship và quản lý danh sách xuất nhập sản phẩm.

Cách tạo vận đơn giao hàng trên Salekit

Bước 1: Tại màn hình Dashboard chọn Đơn hàng. Một loạt danh sách các đơn ở trạng thái Chưa xử lý sẽ hiện ra. Bạn cũng có thể lọc nhanh bằng cách Chọn nút Cần xử lý.

huong-dan-xu-ly-don-hang-4

Bước 2: Tiếp theo, click vào nút Chỉnh sửa ở góc phải màn hình vào đơn cần xử lý.

huong-dan-xu-ly-don-hang-1

Bước 3: Trên màn hình Đơn hàng, bạn chọn nút Tạo vận đơn. Tại cửa sổ tạo vận đơn, bạn cần hoàn thiện các thông tin sau:

+ Chọn đơn vị Ship (Cấu hình ship): Tại đây bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển đã được thiết lập từ trước hoặc chọn hình thức Shop tự giao.

+ Lấy hàng tại kho: Lựa chọn kho hàng để báo Shipper lấy hàng. Trong đó, kho hàng đã được Thiết lập trên SaleKit từ trước. Sau khi bạn chọn Kho hàng, trên hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin của người quản lý kho bao gồm Tên, Số điện thoại và Địa chỉ kho.

huong-dan-xu-ly-don-hang-10

Sau đó, ấn vào nút Tạo vận đơn để Kết nối Đơn hàng vừa xử lý với Đơn vị vận chuyển

Bước 4: Quay trở lại màn hình đơn hàng, đổi Trạng thái xử lý từ Chưa Xử Lý sang Đang Xử lý => Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình. Ngay khi tạo vận đơn thành công, người của đơn vị vận chuyển sẽ tới lấy hàng và vận chuyển hàng hóa tới đúng địa chỉ cần giao. 

huong-dan-xu-ly-don-hang-5

Bước 5: Khi Tạo vận đơn thành công, bạn có thể In vận đơn và In phiếu giao hàng phục vụ công tác giao hàng và quản lý giấy tờ giao hàng. 

huong-dan-xu-ly-don-hang-14

Chúc bạn thành công!