Phân đơn hàng tự động cho nhân viên

Chức năng Phân đơn hàng tự động giúp bạn phân chia đơn hàng cho từng nhân viên để chăm sóc và quản lý khách hàng. Từ đó các đơn hàng sẽ được phân chia đều theo nguyên tắc cho các nhân viên.

Như vậy, bạn có thể đảm bảo sự đồng nhất, công bằng cho các nhân viên cũng như có thể theo dõi được công việc mà mỗi nhân viên đã làm để tính KPI dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức cho chủ shop. 

Để cài đặt tính năng này trong Salekit, bạn thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Tại màn hình Dashboard, bạn chọn mục Đơn hàng, sau đó kéo thả thanh tại mục số (3) về nút ON (hình dưới) để Bật chế độ Phân đơn hàng tự động cho Sale. Để tắt chức năng này, bạn Di chuyển chuyển thanh Trạng thái này về nút OFF.

tu-dong-phan-don-cho-sale-1

Bước 2: Để Thiết lập tính năng Phân đơn hàng tự động cho Sale, bạn Click vào mục Đơn hàng >> Phân sale ở thanh menu góc trái màn hình.

tu-dong-phan-don-cho-sale-5

Tại đây, màn hình hiển thị những chế độ bạn có thể lựa chọn để phân đơn hàng cho nhân viên xử lý.

+ Tắt chế độ phân Sale: Tắt chế độ phân đơn hàng tự động.

+ Phân cho Tài khoản Sale: Chỉ những Tài khoản Sale được bật tính năng phân đơn tự động mới được phân đơn.

+ Phân cho nhân viên Shop: Tất cả tài khoản được bật tính năng phân quyền đều được tự động phân đơn.

Bước 3: Bạn cũng có thể Xem và Chỉnh sửa Danh sách Sale online nhận đơn bằng cách Click vào biểu tượng nhỏ phía trên bên cạnh dòng chữ Đơn hàng.

tu-dong-phan-don-cho-sale-7

Tại đây, bạn có thể Bật/Tắt danh sách từng Sale nhận đơn Online bằng cách kéo thả Thanh trạng thái ở góc bên phải màn hình.

tu-dong-phan-don-cho-sale-8

Chúc bạn thành công!